วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ยำเตา Fresh Water Alga Salad

  
  เตาคือสาหร่ายชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดที่เป็นน้ำนิ่งหรือไหลช้าๆ เป็นตะไคร่น้ำชนิด Spirogyra พอช้อนขึ้นมาก็ล้างน้ำให้สะอาด ปรุงด้วยเครื่องปรุงที่ต้องถามแม่เนื่องจากข้าพเจ้าทำไม่เป็น รู้แต่ว่าต้องซอยมะเขือแจ้ลงไปด้วย แล้วทานสดๆ กับตูน(พืชชนิดหนึ่งลักษณะคล้ายบอนแต่ไม่คันเหมือนบอน) แต่แม่ข้าพเจ้ารู้ว่าข้าพเจ้าไม่ทานสดเพราะกลัวพยาธิ ก็เลยเอาไปคั่ว ใส่เนื้อปูนาลงไปด้วย ก็เลยกรุบๆ อร่อยกว่าที่คนทั่วไปกินเป็นไหนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น