วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แก๋งปลาเต๊าะ (แกงปลาเทโพ)Black Ear Catfish Curry


แกงชนิดนี้ก็มีส่วนผสมเหมือนแกงปลาของภาคเหนือทั่วไปคือ พริกแห้ง เกลือ หอม ขมิ้น ตะโคร้ ถั่วเน่าแข็บ โขลกละเอียด ใส่ในน้ำ ใส่ปลา ใ่ส่มะเขือเทศ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว อ้อ อย่าลืมบีบมะนาวลงไปก่อนยกลงด้วยนะคะ
ขอขอบคุณเว็บบล๊อค คู่มือทำกับข้าวเหนือประยุกต์ ที่ทำให้รู้ว่าปลาเต๊าะน่ะคือปลาเทโพ ค่ะ
เลยไปค้นต่อที่ wiki ค่ะ

ปลาเทโพ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เทโพ
ปลาขนาดใหญ่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ปลาขนาดใหญ่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ลูกปลาวัยอ่อน
ลูกปลาวัยอ่อน
ชื่อวิทยาศาสตร์ Pangasius larnaudii Bocourt, 1866

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น