แกงชนิดนี้ก็มีส่วนผสมเหมือนแกงปลาของภาคเหนือทั่วไปคือ พริกแห้ง เกลือ หอม ขมิ้น ตะโคร้ ถั่วเน่าแข็บ โขลกละเอียด ใส่ในน้ำ ใส่ปลา ใ่ส่มะเขือเทศ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว อ้อ อย่าลืมบีบมะนาวลงไปก่อนยกลงด้วยนะคะ
ขอขอบคุณเว็บบล๊อค คู่มือทำกับข้าวเหนือประยุกต์ ที่ทำให้รู้ว่าปลาเต๊าะน่ะคือปลาเทโพ ค่ะ
เลยไปค้นต่อที่ wiki ค่ะ
ปลาเทโพ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
- บทความนี้เกี่ยวกับปลา สำหรับอาหารคาว ดูที่ แกงเทโพ
เทโพ
Pangasius larnaudii Bocourt, 1866
ข้อมูลทั่วไป[ซ่อน]
ชื่อวิทยาศาสตร์ | Pangasius larnaudii Bocourt, 1866 |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น